Nên kiêng thịt vịt bao lâu sau khi nâng ngực?
Nên kiêng ăn thịt vịt bao lâu sau khi nâng ngực là câu hỏi của những ai vừa mới phẫu thuật nâng ngực nhưng gặp phải những món ăn làm từ thịt vịt. Cùng chuyên mục Thẩm mỹ ngực của chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau đây nhé.
Nên kiêng thịt vịt bao lâu sau
khi nâng ngực?
Bạn nên kiêng thịt vịt sau khi nâng ngực khoảng 1
tháng. Tuy nhiên, thời điểm ngừng ăn thịt vịt dài hay ngắn còn phụ thuộc vào cơ
địa của mỗi người. Những người có cơ địa dữ, vết thương lâu hồi phục nên kiêng
thịt vịt trong ít nhất 2 tháng để tránh gây sẹo kém thẩm mỹ trên da.
Để nắm chính xác thời điểm nên ăn thịt vịt trở
lại, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn chính xác về
chế độ dinh dưỡng. Chuyên gia sẽ giúp bạn biết rõ thời điểm ăn thịt vịt chuẩn
để tránh ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. Đây là một trong những thông tin bạn
cần nắm bên cạnh “Nâng ngực ăn thịt vịt được không?”.
Bạn nên kiêng vịt trong ít nhất 1 tháng để giúp vết thương hồi phục nhanh chóng |
Bên cạnh thịt vịt bạn nên kiêng gì sau nâng ngực?
Ngoài chủ đề “Nâng ngực ăn thịt vịt được không?”,
bạn không nên bỏ qua những thực phẩm nên kiêng sau khi nâng ngực như:
Không nên ăn ếch sau bơm ngực
Ếch không phải là thực phẩm bạn nên chọn sau khi
nâng ngực. Thịt ếch có nhiều vi khuẩn gây hại, nấm, ấu trùng và các loại giun
sán.
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thịt ếch
có lượng ấu trùng khá lớn, ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể nếu xâm nhập với bên
trong các cơ quan chức năng. Nhiễm giun sán là nguyên nhân làm da bị nổi mẩn
ngứa, dị ứng và sưng phù. Do đó, để bảo đảm quá trình hồi phục ổn định, nhanh
chóng, bạn nên loại bỏ thịt ếch vào thực đơn trong giai đoạn hậu phẫu.
Thịt ếch là thực phẩm không nên ăn sau khi đã thực hiện nâng ngực |
Hạn chế ăn hột vịt lộn sau sửa
ngực
Hột vịt lộn luôn nằm trong danh sách các thực phẩm
nên tránh sau khi thực hiện nâng ngực. Ăn thực phẩm này có thể khiến da của bạn
ngứa ngáy, rất khó chịu và da không đều màu.
Để đảm bảo an toàn cho cơ thể sau khi tiến hành
nâng ngực, tốt nhất bạn nên kiêng trứng vịt lộn. Thời gian kiêng ít nhất 1 tuần
hoặc chờ đến khi vết thương nâng ngực đã liền da.
Hột vịt lộn nếu ăn khi nâng ngực dễ khiến vết thương khó chịu, ngứa ngáy |
Thịt dê là thực phẩm không nên
ăn sau nâng ngực
Thịt dê là thực phẩm có tính nóng, vị ngọt nên nếu
ăn quá nhiều trong giai đoạn hậu phẫu nâng ngực dễ làm vết thương viêm nhiễm,
hoại tử. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, thịt dê có tác động tiêu cực đến vết
mổ, tăng nguy cơ xuất hiện sẹo lồi kém thẩm mỹ. Khi nâng ngực, bạn nên nhớ
tuyệt đối kiêng thịt dê trong giai đoạn này.
Thịt dê là thực phẩm bạn nên tránh sau khi nâng ngực để hạn chế vết thương nhiễm trùng |
Các loại hải sản
Những loại hải sản phổ biến trong các bữa ăn gia
đình như cá, tôm, cua,... là thực phẩm bạn nên kiêng khi tiến hành nâng ngực.
Nhóm hải sản này có tính hàn, dễ làm rối loạn đường ruột và tác động tiêu cực
đến quá trình hồi phục. Ăn hải sản sau khi thực hiện nâng ngực có làm vết
thương ngứa ngáy, rất khó chịu, kéo dài thời gian lành lặn hoàn toàn.
Hải sản là thực phẩm bạn nên kiêng sau khi nâng ngực để tránh vết thương ửng đỏ, khó chịu |
Rau muống
Một trong những nguyên nhân làm vết thương xuất
hiện sẹo lồi chính là rau muống. Do đó, sau khi thực hiện nâng ngực, bạn hãy
kiêng rau muống để vết mổ nhanh chóng hồi phục, tránh thâm sạm, da không đều
màu, kém thẩm mỹ. Đây thực phẩm luôn được các bác sĩ khuyên nên kiêng ít nhất 1
tháng sau khi nâng ngực.
Rau muống là thực phẩm có thể làm vết thương không đều màu sau khi hồi phục |
Nhận xét
Đăng nhận xét